You are currently viewing Chọn đèn thả trần phù hợp cho phòng ăn, phòng khách

Chọn đèn thả trần phù hợp cho phòng ăn, phòng khách

Chọn sản phẩm, kích thước và lắp đặt đúng đèn thả trần trong phòng ăn

Đèn thả bàn ăn là một trong những thành phần tạo ra không gian ấm cúng, lung linh cho bếp ăn của gia đình. Nhưng chọn loại đèn thả nào phù hợp, trang trí nó ra sao cho bắt mắt thì không phải ai cũng làm được. Cùng tìm hiểu một số cách lựa chọn đèn thả dưới đây.

Dưới đây là là một số hướng dẫn cách sử dụng đèn thả phòng ăn của chúng tôi để giúp bạn chọn chiếc đèn hoàn hảo và lắp đặt đúng.

Chọn kích thước đèn thả phòng ăn của bạn

chon den tha ban an

Có một vài mẹo kỹ thuật để đảm bảo bạn chọn một đèn thả trần có kích thước phù hợp cho không gian bàn ăn của bạn.

 • Đầu tiên, trần nhà càng cao thì nên chọn đèn thả có chiều dài lớn. Một cách tính toán tốt nhất là nhân chiều cao của trần (tính theo foot) với 2,5 để có được chiều dài lý tưởng của đèn thả (tính theo inch).
  Ví dụ, một trần nhà cao 4m ~ 13 foot sẽ cần một đèn thả 13×2,5 =.32,5 inch ~ 83 cm
 • Thứ hai, xác định đường kính của đèn chùm có thể được thực hiện theo cách sau: Chiều dài + chiều rộng của phòng (tính theo foot) = đường kính được đề nghị của đèn thả ( tính theo inch).
  Ví dụ, phòng có chiều dài + chiều rộng = 4m (13 foot) + 5m (16foot) = 29 (foot), tức là phòng này cần đèn thả có đường kính 29 inch = 74 cm.
 • Nếu bạn định lắp đèn thả cho bàn ăn thì bạn cũng có thể tìm thấy đường kính lý tưởng cho đèn thả đó bằng cách lấy 1/2 đến 3/4 chiều rộng của bàn.

Cách treo đèn thả phòng ăn đúng

Chọn một chiều cao treo thích hợp cho đèn thả ở bàn ăn có thể được tính toán bằng cách đảm bảo phần đáy của đèn thả cách 70 – 80cm so với bề mặt bàn.

den tha tran phong an

Nhưng nếu phần hộp nguồn điện của đèn thả không nằm chính giữa bàn ăn thì sao? Nhiều người đã gặp phải vấn đề này, sau đây là một vài phương án:

 • Nếu vị trí của hộp nối nguồn đèn chỉ cách một chút so với nơi bạn mong muốn, có thể sửa lại bằng cách di chuyển chúng, công việc này khá đơn giản nếu ở đó là trần thạch cao, thi công một lỗ khoét mới, di chuyển hộp nối đến và vá lại chỗ cũ bằng 1 lớp thạch cao.
 • Một giải pháp khác là lắp móc treo đèn thả. Đặt một móc treo đèn ở vị trí mong muốn và đi dây từ vị trí hộp điện tới đèn. Với cách này bạn có thể treo đèn thả chính xác nơi bạn muốn mà không cần di chuyển hộp điện.
 • Cuối cùng, bạn có thể sử dụng hộp nối hiện có làm đầu nối cho hộp nối mới ở vị trí mong muốn của bạn.

Chọn loại đèn thả phù hợp

Có rất nhiều lựa chọn khi nói đến kiểu đèn thả trần. Cách tốt nhất là xác định một phong cách cho phòng ăn, sau đó chọn một loại đèn chùm phù hợp với không gian mà bạn muốn có.

 • Với những người ưa sự hào nhoáng có thể chọn loại đèn thả cầu kì, nhiều bộ phận với ánh sáng rực rõ và hệ thống điều chỉnh hiện đại.
 • Một loại đèn thả với các bóng nến vàng sẽ chỉ phù hợp cho các không gian cần sự đơn giản.
 • Đối với các phòng theo phong cách hiện đại, đèn thả với các hình dạng hình học bằng crôm  sẽ phù hợp nhất.
 • Một phong cách mới, sửa dụng đèn thả gỗ với thiết kế đơn giản, chất liệu gỗ thân thiện, tạo cảm giác thoải mái cho mọi không gian.

https://ledsangtao.com

Một mẹo nữa để tạo ra bầu không khí tốt nhất có thể với đèn thả phòng ăn của bạn – chọn đèn thả có chức năng làm mờ (Dimmable). Bạn không muốn ánh sáng quá mãnh liệt hoặc quá tối, thì việc lắp đặt thiết bị điều chỉnh độ sáng (Dimmer) cho phép bạn điều khiển ánh sáng và phục vụ bàn ăn hoàn hảo cho khách tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Một vài chia sẻ, tham khảo thêm để lựa chọn đèn thả và lắp đặt hoàn hảo cho phòng ăn gia đình bạn.

Nguồn: Tham khảo