You are currently viewing Phong cách nội thất cổ điển – đậm chất quý tộc

Phong cách nội thất cổ điển – đậm chất quý tộc

Phong cách nội thất cổ điển – đậm chất quý tộc

Một phong cách nội thất bắt nguồn từ châu Âu kể từ thế kỷ 17 và được ưa chuộng mãi đến thế kỷ 19. Một trường phái nội thất với thiết kế cân bằng và đối xứng vô cùng khắc khe, mọi thứ đều được trau chuốt tỉ mỉ, đường nét hoa văn chạm trổ cầu kỳ, công phu và đẹp mắt. Ledsangtao.com đang nói đến phong cách nội thất cổ điển, đây có phải là gu của bạn?

Sơ lược

Phong cách nội thất cổ điển được thể hiện bởi những đồ trang trí quý giá, với vật liệu có chất lượng cao, đường viền trang trí đầy cầu kỳ và kiểu cách. Những căn nhà được thiết kế theo phong cách cổ điển mang lại cảm giác yên bình, sang trọng và đậm chất quý’s tộc.

Phong cách nội thất cổ điển
Ảnh sưu tầm

Phong cách này khá kén người, bởi lẽ đơn giản nhất đó là sự xa hoa của nó, mỗi một chi tiết trang trí, mỗi một đồ đạc nội thất đều có giá trị cao. Từ đó tôn lên sự sang trọng, đẳng cấp của gia chủ.

Vài đặc điểm

Rất dễ nhận ra những ngôi nhà thiết kế theo phong cách cổ điển, với những mái vòm, những họa tiết nổi trên cột, cửa lớn, cửa sổ, lò sưởi… bằng đá cẩm thạch và tất cả đồ nội thất đều có dạng hình chữ nhật. Tông màu chủ đạo là những màu trầm nhẹ nhàng. Các họa tiết thường có sự đối xứng theo một quy luật.

Vật liệu

Để xây dựng và trang trí một công trình theo phong cách cổ điển thì vật liệu được lựa chọn chắc chắn là những thứ cao cấp chư da, đá, gỗ tự nhiên…

Đá cẩm thạch bao quanh những cây cột lớn, các họa tiết được đắp bằng tay,…

Các bức tường thường được ốp gỗ tự nhiên hoặc dán giấy dán với hoa văn cao cấp.

Sàn gỗ, sàn đá hoa cương hoặc gạch cao cấp là lựa chọn hàng đầu của gia chủ.

phong cách nội thất cổ điển
Ảnh sưu tầm

Ngày nay với công nghệ vật liệu phát triển, đồ trang trí phong cách cổ điển giá cả cũng phải chăng hơn, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Màu sắc

Tông màu trầm như màu vàng, nâu, đen,…luôn được ưu tiên sử dụng, đây là những màu được cho là thể hiện được đẳng cấp của sự quý’s tộc, làm tôn lên sự quý phái và vẻ đẹp vốn có của phong cách này.

phong cách nội thất cổ điển
Ảnh sưu tầm

Kiến trúc

Lối kiến trúc mang tính đối xứng luôn giữ vai trò chủ đạo trong phong cách thiết kế nội thất cổ điển. Hoàn toàn đối ngược với phong cách nội thất tối giản, phong cách nội thất cổ điển mang nhiều nguyên tắc khắc khe.

phong cách nội thất cổ điển
Ảnh sưu tầm

Ánh sáng

Tông ánh sáng chủ yếu là ánh sáng vàng, tạo nên sự ấm áp cũng như tôn lên vẻ đẹp của đồ nội thất. Chính giữa trần nhà không thể thiếu bộ đèn chùm thật lớn bằng pha lê hay thủy tinh, kết hợp chất liệu đồng.

phong cách nội thất cổ điển
Ảnh sưu tầm

Điểm nhấn

Đối với phong cách cổ điển, điểm nhấn cho căn phòng bởi các chi tiết lớn là điều không thể thiếu. Đó có thể là một chiếc cầu thang khổng lồ, một bộ bàn ghế thật lớn, hoặc cũng có thể là một bức tường với bức tranh đóng khung lớn,…

Trên là vài chia sẻ của ledsangtao.com, hẳn bạn đã hiểu thêm một phần về phong cách nội thất này. Chúc bạn tìm được chân ái sớm trước khi bắt đầu xây tổ ấm cho mình nhé.!

Nguồn: sưu tầm