You are currently viewing Phong cách nội thất tối giản – đơn giản mà đẳng cấp

Phong cách nội thất tối giản – đơn giản mà đẳng cấp

Phong cách nội thất tối giản – Minimalism Style là một trong những phong cách thiết kế nội thất rất được ưa chuộng hiện nay. Gu nội thất của bạn là gì? Nếu bạn chưa xác định rõ thì hãy tìm hiểu qua bài viết này, có khi ledsangtao.com sẽ giúp bạn tìm ra chân ái. 

Phong cách tối giản có phải làm mọi thứ trở nên trống trải? Không hẳn là vậy!
Cái tên của nó đã nói lên tất cả, phong cách tối giản không bao gồm những thứ lung linh cầu kỳ, cũng không mang sự thiếu hụt trong thiết kế.
Xu hướng loại bỏ những sự lãng phí và các thành phần trang trí cao cấp bởi phong trào nghệ thuật Bauhaus, phong cách tối giản trong thiết kế nội thất dần hình thành rõ nét.

Phong cách nội thất tối giản là gì?

Hầu hết mọi người ngày nay đều quen thuộc với khái niệm chủ nghĩa tối giản, bao gồm việc loại bỏ mọi thứ về hình thức cơ bản nhất của chúng. Nó có thể được áp dụng cho bất cứ thứ gì từ nghệ thuật và lối sống đến kiến trúc và thiết kế nội thất.

Thiết kế nội thất tối giản rất giống với thiết kế nội thất hiện đại và liên quan đến việc sử dụng các yếu tố cần thiết để tạo ra một không gian đơn giản và gọn gàng. Nó có đặc điểm là đơn giản, đường nét rõ ràng và bảng màu đơn sắc với màu sắc được sử dụng làm điểm nhấn. Nó thường kết hợp một sơ đồ sàn mở, nhiều ánh sáng và đồ nội thất tiện dụng, và nó tập trung vào hình dạng, màu sắc và kết cấu của chỉ một số yếu tố cần thiết.

Những yếu tố cốt lõi

Không gian tổng thể – “không ít cũng không nhiều

Cách tạo ra sự tối giản là chỉ sử dụng các yếu tố thiết yếu: ánh sáng, hình thức và vật liệu đẹp… tạo nên bố cục không gian mở, tạo cảm giác tự do và thư giãn. Không có trang trí và trang trí quá mức. Thay vào đó, một vài chi tiết được sử dụng không phức tạp và kết hợp hài hòa vào khung cảnh. Đây có thể là một tác phẩm nghệ thuật duy nhất trang trí tường phòng khách, hoặc một bình hoa đẹp trên bàn ăn.

phong cách nội thất tối giản

Đường nét rõ ràng

Nội thất và phụ kiện tối giản tập trung vào chức năng và tính thực dụng. Bề mặt phẳng, nhẵn và những đường nét khỏe khoắn, sạch sẽ tạo ra những điểm nhấn táo bạo nhấn mạnh tính chất thiết yếu của từng vật dụng. Bạn sẽ không tìm thấy đồ đạc và phụ kiện có hoa văn hoặc đồ t

rang trí nhiều chi tiết. Thay vào đó, trọng tâm là sự tinh khiết và đơn giản của hình dạng và hình thức.

Mặt bàn và bề mặt rõ ràng và sạch sẽ, những bức tường trần với các tác phẩm nghệ thuật

tối thiểu và loại bỏ sự lộn xộn, bao gồm hàng đống giấy tờ và bộ sưu tập đồ đan móc cũng là điều cần thiết để tạo ra một không gian tối giản.

phong cách nội thất tối giản

Màu sắc trung tính

Khi sử dụng bảng màu đơn sắc, một cách tuyệt vời để mang lại sự ấm áp cho không gian là kết hợp các sắc thái khác nhau và kết hợp các kết cấu. Ví dụ, việc sử dụng giấy dán tường bằng vải lanh, vải len mềm và thảm trong phòng ngủ sẽ tạo thêm sự ấm áp nhẹ nhàng. Trong phòng tắm, kết cấu và hạt của các mẫu gạch có thể tạo thêm sự thu hút cho thị giác trong khi vẫn duy trì bảng màu trung tính, trong khi các phụ kiện bằng gỗ có thể làm dịu các yếu tố thô, trắng hoặc bê tông.

phong cách nội thất tối giản

Vật liệu tinh tế

Vật dụng nội thất tối giản thường là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên. Hạn chế các chi tiết bằng inox, mạ crom màu mè sáng bóng, số lượng phụ kiện ít nhất có thể. Sàn gạch, gỗ hoặc bê tông, ít hoa văn, dễ dàng vệ sinh.

phong cách nội thất tối giản

Làm cho một không gian tối giản trông ấm áp và thân thiện

Không gian tối giản có thể được nhận ra ngay lập tức nhờ cái nhìn rõ ràng, sạch sẽ, không lộn xộn và đơn sắc. Không gian bớt lộn xộn giúp giải tỏa tâm trí và tạo cảm giác bình tĩnh về thị giác. Tuy nhiên, một số thiết kế tối giản có nguy cơ tạo cảm giác hơi vô hồn. Để tránh điều này và để đảm bảo không gian được thiết kế tối giản của bạn cũng có cảm giác thân thiện, bạn có thể thực hiện một vài điểm nhấn nhỏ. Cho dù đó là nhà bếp, phòng ngủ hay không gian tiếp khách, đây là một số cách để tăng thêm sự ấm áp và màu sắc cho những căn phòng tối giản của bạn.

Phong cách nội thất tối giản

Làm thế nào để nhà của bạn trở nên tối giản?

Giữ không gian luôn gọn gàng và sạch sẽ

Để đồ đạc lộn xộn không chỉ làm bạn khó chịu, mà còn làm cho việc tìm kiếm những thứ bạn cần trở nên khó khăn hơn. Điều này làm cho cuộc sống bạn trở nên căng thẳng, nhiều vật dụng đồng nghĩa với nhiều bụi bặm. Hãy tổ chức lại không gian sống của bạn một cách khoa học, bỏ đi những thứ không cần thiết, thay thế những đồ đạc trang trí đơn giản, dễ dàng vệ sinh.

Phong cách nội thất tối giản

Hãy giữ lối đi luôn trống trải, đặt những vật dụng vào đúng vị trí của nó. Tủ, kệ hay hộp chứa khác sẽ giúp bạn tổ chúc hợp lý vị trí của đồ đạc. Hãy mua đồ nội thất đa chức năng để tiết kiệm không gian.

Bám sát tông màu của bạn

Căn phòng có thể trở nên rối rắm và kín mít nếu sử dụng nhiều màu sắc và các mẫu trang trí. Sử dụng một vài màu sắc chủ đạo cho tường, rèm cửa, vật dụng và sàn nhà. Hãy sử dụng các chi tiết đồng nhất để mang lại không gian một bầu không khí thư giãn hơn. Vật liệu hoàn thiện với độ tương phản sẽ tạo điểm nhất cho căn phòng và giúp việc thiết kế thêm chiều sâu.

Phong cách Minimalism trong thiết kế nội thất và kiến trúc 16

Đảm bảo thiết kế cân bằng

Sắp xếp các tác phẩm nghệ thuật theo cặp hoặc bất đối xứng về một phía. Tận dụng những thứ đã có, bố trí lại một chút, bạn sẽ có một không gian tuyệt vời.

Phong cách nội thất tối giản

Tạo nên một điểm nhấn chính

Có lẽ bạn đang quá tậm trung đơn giản hóa mọi thứ, nhưng đừng quên tạo một điểm nhấn bằng một chiếc gương, một bức tranh hay một bình hoa… để tạo một không gian có chiều sâu, không nhợt nhạt nhàm chán.

Phong cách nội thất tối giản

Để các vật dụng tương tự gần nhau

Một cách khác để tạo nên sự đơn giản và gọn gàng đó là đặt các đồ đạc tương tự gần nhau, có thể là màu sắc, kiểu dáng… Từ đó tạo nên cảm giác thoải mái nhất là sẽ làm hài lòng những bạn theo chủ nghĩa hoàn hảo.

Phong cách nội thất tối giản

Ít hơn luôn tốt hơn

Một vật dụng đa chức năng hay một bố trí khoa học sẽ luôn tốt hơn nhiều vật dụng với tất cả chức năng tương tự. Hãy chọn những thứ thực sự cần thiết, đủ để đáp ứng mọi nhu cầu.

Phong cách nội thất tối giản
Cuối cùng, một không gian đẹp đẽ, tinh gọn, hài hòa, không thiếu cũng không thừa có phải là gu nội thất của bạn? Sau bài viết này có lẽ bạn đã có câu trả lời.

Nguồn: sưu tầm