You are currently viewing Vài mẹo chọn đèn trang trí

Vài mẹo chọn đèn trang trí

Bạn đang xây tổ ấm mới cho mình và chuẩn bị cho giai đoạn trang trí? Bạn đang phân vân chọn loại đèn trang trí nào cho phù hợp? Cùng ledsangtao.com tìm hiểu qua bài viết này nhé! Sẽ có thông tin hữu ích cho bạn. Let’s go.!!!

Style chủ đạo

Trước hết cần xác định rõ ràng phong cách trang trí nội thất chủ đạo của nhà bạn, từ đó chọn loại đèn trang trí cho phù hợp. Cùng điểm qua vài phong cách trang trí nội thất phổ biến nhé:
1. Phong cách tối giản (Minimalism)
2. Phong cách cổ điển (Classic)
3. Phong cách hòa với thiên nhiên (Rustic)
4. Phong cách Retro
5. Phong cách Maverick
6. Phong cách hiện đại
7. Phong cách Hitech
8. Phong cách đồng quê
9. Phong cách Bắc Âu

Xem thêm các phong cách nội thất phổ biến để hiểu rõ hơn.

Vị trí và không gian

Mẫu đèn trang trí phải phù hợp với vị trí và không gian nó được lắp lên. Như vậy, nỗi đồ đạc trang trí nói chung và đèn trang trí nói riêng phải hòa hợp với tổng thể, tạo nên một phong cách riêng cho ngôi nhà bạn, không thành phần nào trở nên thừa thải hay trông vướng mắt.

  • Đối với không gian sang trọng như nhà hàng, khách sạn… chắc chắn rằng bạn nên chọn loại đèn có kiểu dáng sang trọng, màu sắc sáng, mạ crom hay inox. Những loại đèn chùm pha lê hay thủy tinh là phù hợp nhất.
đèn trang trí khách sạn
Đèn trang trí khách sạn
  • Đối với không gian nhà ở: hãy chọn đèn theo phong cách chủ đạo nói trên, màu sắc phù hơp. Một số loại đèn phổ biến như đèn LED âm trần, đèn thả, đèn ốp tường, đèn LED dây… để thêm phần tinh tế, bạn có thể chọn những loại đèn có chức năng điều chỉnh độ sáng sử dụng dimmer, nó sẽ giúp bạn có được mọi độ sáng mong muốn.
Đèn gắn tường
Đèn hắt tường
  • Đối với không gian văn phòng: nên chọn những loại đèn kiểu dáng đơn giản, tránh sự cầu kỳ, màu mè. Chọn đèn có công suất phù hợp, ánh sáng chiếu đều khắp mọi ngóc ngách, cường độ vừa đủ. Màu sắc thì nên chọn tông trung tính, gần gũi với thiên nhiên, tạo cảm giác thoải mái nhất cho nhân viên.
Đèn trang trí văn phòng
Đèn trang trí văn phòng

Chức năng sử dụng

Để đèn trang trí phát huy hết giá trị, nó cần được lắp đúng nơi cần ứng dụng. Mỗi loại phòng chức năng khác nhau sẽ thích hợp với mỗi loại đèn trang trí khác nhau. Nói về vài không gian quen thuộc trong nhà bạn:

  • Phòng khách: nhơ để tiếp khách, gặp gỡ, tụ họp gia đình, hay tổ chức xem phim cuối tuần… nên cần nhiều loại đèn trong không gian này. Mỗi nhu cầu sẽ ứng với một hay nhiều loại đèn để tạo nên bầu ánh sáng thích hợp nhất. Phổ biến nhất là đèn LED âm trần, đèn chùm, đèn thả trần, đèn LED dây, đèn LED hắt tường….
Đèn chùm trang trí phòng khách
Đèn chùm trang trí phòng khách
  • Phòng ngủ: thông thường trang trí bằng đèn LED âm trần, một cái đèn bàn làm việc, một bộ đèn ngủ để đầu giường hoặc ốp tường. Tông màu có thể trắng hoặc trắng ấm, tùy sở thích chủ nhân.
  • Phòng bếp: cần chiếu sáng đủ cho hai khu vực nấu ăn và bàn ăn. Khu vực nấu nên dùng đèn Downlight loại chống thấm để dễ dàng vệ sinh các vết bám bẩn bởi dầu mỡ. Khu vực bàn ăn nên chọn đèn thả trần, đèn chùm nhỏ. Tông màu chủ đạo nên là trắng ấm, nó sẽ tạo không khí ấm cúng cho gia đình bạn.
Đèn thả gỗ
Đèn thả gỗ

Diện tích phòng

Căn cứ vào diện tích mà chọn đèn phù hợp về các tiêu chí: kích thước, độ sáng, số lượng.

Những phòng có diện tích nhỏ hãy chọn đèn LED âm trần để tận dụng tối đa không gian tạo cảm giác rộng hơn. Những phòng có diện tích lơn hơn thì đèn thả trần là một lựa chọn tốt. Ngoài ra, để nhấn mạnh một điểm nào đó cho căn phòng, bạn có thể chọn loại đèn có kiểu dáng lạ, độc đáo.

Trên là một vài chia sẻ của ledsangtao.com. Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã có thêm một vài nhận định cho đèn trang trí mà bạn sắp mua. Chúc bạn có một lựa chọn hoàn hảo.